Giới thiệu nhà trường năm học 2016-2017

I/ Đặc điểm:

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi thuộc xã Hòa Bình, thành phố KonTum, nằm về phía Nam thành phố KonTum khoảng 10 km. Nhà trường được thành lập vào ngày 19/9/1988 theo Quyết định số 555/QĐ-UB của UBND Thị xã KonTum ( tên Trường Tiểu học Hòa Bình 3 ), đến ngày 19/7/2004 được đổi tên là Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, theo Quyết định số 285/QĐ-UB của UBND Thị xã KonTum ( nay là UBND thành phố KonTum ).

- Địa chỉ nhà trường : Thôn 4 xã Hòa Bình, thành phố KonTum

- Tổng diện tích đất của nhà trường là 6 208,9 m2 ( đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AN 303896, do UBND Tỉnh KonTum cấp vào ngày 11/2/2009 ).

- Tổng số học sinh (tính đến ngày 06/09/2016) có 351 học sinh, chia làm 11 lớp học đều học 2 buổi/ngày ( học 9 buổi/tuần ), thực hiện chương trình giảng dạy “Mô hình trường học mới”.  Nhà trường chỉ có một điểm trung tâm, không có điểm phụ .

- Tổng số CBGVNV : 23 người ( trong đó : 2 BGH, 1 GV TPT, 17 GV đứng lớp và 3 NV), số GV 17 người/11 lớp, đạt tỉ lệ 1,54GV trên lớp ( Không tính GV làm công tác Tổng PT ).

- Về cơ sở vật chất hiện nay của nhà trường có : 11 phòng học ( học 11 lớp ); Năm 2015 vừa qua được sự quan tâm của UBND thành phố KonTum, xây dựng “Nông thôn mới”, đã đầu tư xây dựng cho nhà trường Khu hiệu bộ gồm 9 phòng làm việc (nhà cấp 3 - 1 tầng lầu), tổng diện tích gần 600 m2 với tổng giá thành 3,7 tỉ đồng (đã bàn giao đi vào hoạt động từ ngày 31/12/2015). Trường có 3 Khu vệ sinh nam, nữ ( Giáo viên riêng, học sinh riêng ). Có 2 nhà để xe ( GV riêng, HS riêng ). Trường có 2 Cổng trường (cổng chính và cổng phụ), xung quanh có xây tường rào và sân trường có nhiều cây bóng mát...

- Nhà trường được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương, của ngành GD&ĐT thành phố, đặc biệt là của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong công tác xã hội hóa giáo dục ở địa phương. Hàng năm, nhà trường đều được cấp trên công nhận danh hiệu thi đua “Trường Tiên tiến” cấp thành phố; liên đội nhà trường được công nhận “Liên đội mạnh” cấp tỉnh.

II/ Tổ chức nhà trường năm học 2016-2017:

Họ và tên CBVC

Chức vụ: Đảng, C quyền, Đ Thể

Phân công nhiệm vụ cơ bản

Phạm Ngọc Sơn

Bí thư, Hiệu trưởng

Phụ trách chung

Lê Thành Tâm

P/Bí thư; P/H trưởng; CT CĐCS

Phụ trách chuyên môn

Trần Thị Ngọc Linh

GV Tổng phụ trách Đội

Công tác đội

Hoàng Mai Thảo

Khối trưởng 1 - GVCN lớp 1A

Nguyễn Thị Bình

GVCN lớp 1B

Trương Thị Kim Lan

GV dạy phân môn kiêm Thư viện

Vũ Thị Bích Ngọc

GVCN lớp 5A

Nguyễn T Ngọc Quý

Lê Thị Tư

Nhân viên Y tế học đường

Y tế nhà trường

Phạm Thị Hiền

NV Kế toán kiêm văn thư

Tài chính – văn thư

Trần Hữu Thuận

Nhân viên Bảo vệ

Bảo vệ

III/ Chỉ tiêu phấn đấu năm học 2016-2017:

+ Duy trì sĩ số HS đến cuối năm đạt 100%.

+ Hoàn thành chương trình lớp học đạt 100%;

+ Học sinh được đề nghị khen thưởng ít nhất 70%/lớp (trong đó: học sinh hoàn thành

xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện ít nhất 20%);

+ Học sinh lớp 5 được công nhận hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100% .

+ Các lớp phấn đấu đạt ít nhất 80 % HS trong lớp , đảm bảo yêu cầu " Giữ gìn vở  sạch

Viết chữ đẹp " theo qui định của nhà trường .

+ Đơn vị đạt danh hiệu : Giữ vững danh hiệu  “ Trường Tiên Tiến ” cấp thành phố và

Phấn  đấu đạt danh hiệu “ Trường Tiên tiến Xuất sắc ” cấp tỉnh;

+ Cá nhân đạt danh hiệu Tiên Tiến xuất sắc và Tiên Tiến: ít nhất 60%

+ Chiến sĩ thi đua các cấp :  từ 2 đến 3 người .

+ Liên Đội TNTPHCM nhà trường: Phấn đấu giữ vững danh hiệu Liên Đội mạnh cấp tỉnh.

+ Phấn đấu đạt tiêu chuẩn “ Trường học văn hóa ”.

+ Phấn đấu đơn vị đạt an toàn về an ninh trật tự ở địa phương năm 2016.

+ Phấn đấu đạt “Trường chuẩn quốc gia – Mức độ 1” năm học 2016-2017.

BGH